Heo Mán – Heo Cắp nách

Tại sao heo mán còn có tên gọi là heo cắp nách?

Do nhu cầu thưởng thức heo mán các món của người miền xuôi ngày càng tăng cao. Có cung thì ắt có cầu, người Mường thấy được nguồn lợi nhuận từ heo mán mang lại cao nên đã mang heo mán ra chợ trên thị xã bán. Đặc điểm đường núi rừng, hẹp, xa xôi, không đi xe vào được, bà con đành phải cắp nách heo mán đi bộ hoặc cưỡi ngựa ra thị xã. Từ đó tên gọi “heo cắp nách” ra đời.

Với đặc điểm thịt ngon, xương ngọt heo mán được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như heo mán xào lăn – xào sả ớt hay xào với lá móc mật, heo mán hấp, heo mán nướng riềng mẻ, heo mán quay, lòng dồi hấp… Mỗi món ăn lại có hương vị thơm ngon khác nhau và được chế biến theo những cách riêng.

Để thưởng thức những món ăn tuyệt vời từ thịt heo mán của vùng Tây Bắc, quý khách hãy ghé đến Mẹt Quán – 1117 Phan Văn Trị P.10 Q. Gò Vấp, Tp.HCM (cạnh quán cà phê Du Miên). Ẩm thực Mẹt Quán được đánh giá là 1 trong những quán bán heo mán tươi ngon của vùng Tây Bắc tại lòng Sài Gòn náo nhiệt, nhà hàng Mẹt quán không những cung cấp cho quý khách đa dạng món ăn chế biến từ heo mán chính gốc mà còn mang đến các loại rượu dân tộc làm say lòng người đến lưu luyến lòng người đi. Ngoài heo mán, quán còn cung cấp đa dạng các món ăn như gà đồi, vịt trời, bún đậu, … Chi tiết xem tại: https://metquan.com/

Mẹt Quán với không gian thoáng đãng vừa kết hợp phong cách truyền thống vùng Tây Bắc vừa kết hợp phong cách Nhật Bản rất độc đáo, sang trọng và ấm cúng. Mẹt Quán chính là địa điểm thích hợp cho những buổi liên hoan sinh nhật, hội họp, sum vầy cùng gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực đơn hôm nay
Thời gian mở cửa
Copyright © 2016 MetQuan.com. All rights reserved.